Chỉ có dân nhà bếp mới biết 9 mẹo vặt cực hữu hiệu này

Chỉ có dân nhà bếp mới biết 9 mẹo vặt cực hữu hiệu này

Là một nhà nội trợ chính hiệu trong gia đình, việc biết rõ những mẹo vặt trong bếp là một điều cần thiết. Trong quá trình từ chọn đồ ăn, nấu đồ ăn cho đến bảo quản chúng; đều cần những mẹo vặt. Những nhà nội trợ để có được những món ăn ngon phải làm như thế nào trong quá trình nấu nướng? Hay phải chọn rau củ như thế nào cho tươi, cho ngon cũng là một thử thách; bắt buộc bạn phải có thật nhiều kinh nghiệm. Vậy phải học tập như thế nào để có thật nhiều kinh nghiệm cho căn bếp, cho những món ăn?

Dưới đây sẽ là 9 mẹo vặt trong bếp đơn giản mà nhà nội trợ nào cũng cần phải thuộc nằm lòng. Chúng sẽ giúp ích cho bạn trong rất nhiều phương diện khác nhau. Vì vậy hãy cùng điểm qua cũng như học hỏi để có thể trở thành vai trò nội trợ thật tốt nhé! Cùng bắt đầu ngay thôi.

Để trữ rau được tươi lâu hơn

Hãy sử dụng một chiếc khăn giấy ướt sau đó gói các loại rau của bạn; trước khi bạn đem chúng bảo quản trong tủ lạnh nhé. Điều này bạn càng phải nên áp dụng cho những loại rau ngò và rau thơm. Giấy ướt sẽ làm chúng luôn tươi vào lần sử dụng tiếp theo.

Để có món thịt nướng/rán vàng hoàn hảo

lau thật khô miếng thịt trước khi chế biến

Trước khi tẩm ướp và chế biến món thịt; Bạn hãy dùng một miếng khăn lau thật khô miếng thịt. Hãy lưu ý sử dụng nhữung loại khăn dành riêng cho nhà bếp để tránh hiện tượng khăn bị rữa.

Chảo phải luôn thật nóng

Chảo phải luôn được đảm bảo độ nóng cần thiết; lúc này bạn mới có thể cho dầu ăn trực tiếp vào. Vì vậy bạn có thể thực hiện các nguyên liệu như tỏi, hành trong lúc chờ chảo nóng.

Cách nướng thịt xông khói thẳng đẹp

Để miếng thịt không bị xoắn khi cho vào lò nướng hãy chuẩn bị một tấm giấy lót.

Lại thêm một mẹo vặt trong bếp hay ho khác. Để miếng thịt xông khói không bị xoắn khi cho vào lò nướng hãy chuẩn bị một tấm giấy lót. Lót tấm giấy dầu vào khay nướng đồng thời tiến hành phủ lên bề mặt giấy lớp thịt xông khói. Tiếp tục đắp lên trên thịt mộ miếng giấy dầu nữa là bạn có thể mang chúng đi nướng; mà không cần lo lắng bề mặt thịt đẹp hay xấu nữa.

Cách cắt thịt đẹp mắt

Việc làm lạnh thịt thành khối trước khi cắt sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trơn tuột, khó cắt của một miếng thịt đấy. Việc làm đông sẽ khiến cho thịt trở nên cứng chắc. Từ đó cũng sẽ làm cho việc cắt thịt trở nên dễ dàng hơn.

Những thứ bỏ đi đôi khi lại là nguyên liệu bí mật

Vỏ tôm có thể làm nước dùng hải sản, trái cây quá chín có thể làm ra mứt… cũng tương tự như vậy, những loại thựcp hẩm tưởng chừng như đã quá hạn sử dụng vẫn có thể khiến bạn làm ra được những món ă ngon. Hãy biết cách tận dụng chúng.

Chảo không dính chỉ nên dùng để chiên trứng

Chảo chống dính thường sẽ có thiết kế rất mỏng

Chảo chống dính thường sẽ có thiết kế rất mỏng. Điều này sẽ không cung cấp đủ độ nóng cần thiết cho những món ăn khác ngoài trứng. Vì vậy để có thể hoàn thiện món ăn khác, hãy cân nhắc các loại chảo thép hoặc gang.

Gia vị bí mật của các đầu bếp: bơ, hành tím, nước dùng, nước cốt chanh

Với các món chiên, hãy thêm vài giọt cốt chanh để làm dậy mùi chúng.

Việc tẩm ướp cũng sẽ dựa hoàn toàn phần nhiều vào những củ hành tím.

Vì vậy những gì trong bếp có thể nấu đều sẽ được tận dụng một cách triệt để.

Đó là những mẹo vặt trong bếp cực nhỏ nhưng lại khiến cho việc đứng bếp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy học và nắm chúng trong tay ngay hôm nay. Biết đâu chúng có thể sẽ giúp ích bạn trong những tình huống không thể lường trước đấy. Chúc các bạn thành công!

Nguồn:Vietnamnet.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *