Gửi tiết kiệm online – Những lợi ích không thể bỏ qua

Gửi tiết kiệm online – Những lợi ích không thể bỏ qua

Hiện nay với sự phát triển của công nghê, ngành công nghiệp ngân hàng cũng có nhiều đổi thay. Đáng kể nhất phải nói tới hình thức gửi tiết kiệm online. Ngày càng nhiều người lựa chọn gửi tiền tiết kiệm online. Thao tác nhanh gọn, tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên đó chưa phải là toàn bộ những lợi ích của gửi tiết kiệm online. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu những lợi ích không ngờ của gửi tiết kiệm online. Hy vọng những thông tin hữu ích sẽ được gửi tới bạn đọc. Và sẽ chọn được phương thức tiết kiệm phù hợp nhất cho mình.

Đơn giản và nhanh chóng

Khi nói đến gửi tiền tiết kiệm tại các ngân hàng, hầu hết mọi người nghĩ tới hình ảnh một khách hàng đến trực tiếp phòng giao dịch để mở sổ. Đối với người làm công sở giờ hành chính, thu xếp thời gian đến tận nơi như vậy cũng ít nhiều e ngại.

Vì thế nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh dịch vụ gửi tiết kiệm online. Quy trình này rút gọn lại trong các thao tác đơn giản. Người dùng có thể tạo tài khoản tiết kiệm và chuyển tiền tại ATM, trên ứng dụng hay website của ngân hàng.

Nếu muốn gửi tiết kiệm online từ tiền có sẵn, người dùng chủ động làm  từ hệ thống ngân hàng tự động. Không phải đi rút tiền từ máy ATM mang đến phòng giao dịch để mở sổ. Thực hiện thủ tục giấy tờ và chờ nhân viên ngân hàng kiểm đếm tiền. Ở vào thời buổi “thời gian là vàng”, gửi tiết kiệm online sẽ mang lại lợi ích cả về thời gian, chi phí.

gửi tiết kiệm online

An toàn

Phương thức gửi online gia tăng mức độ an toàn của khoản tiền gửi. Đại diện Khối Dịch vụ khách hàng công nghệ số, ngân hàng VPBank, cho biết, khi gửi online, người dùng được gửi  thông báo xác nhận qua email, tin nhắn điện thoại và danh sách tài khoản trên Internet banking. Khi thực hiện tất toán, khách hàng cũng sẽ phải nhập mã xác thực OTP riêng.

Quan trọng hơn, chủ tài khoản hoàn toàn có thể kiểm tra sổ tiết kiệm online mọi lúc. Hạn chế tình huống đáng tiếc bị nhân viên ngân hàng xấu lợi dụng. Một điểm an toàn nữa của gửi online là không sợ mất sổ vật lý, tránh phiền toái từ việc này.

gửi tiết kiệm online

Lãi suất cao

lãi suất cao

Lãi suất cao là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định lựa chọn phương thức tiết kiệm. Gửi tiết kiệm online thường đạt lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm thông thường. Hiện tại lãi suất gửi tiết kiệm thông thường cao nhất của ngân hàng được công bố là 8,1%/năm. Nhưng gửi online, người dùng có thể được tặng thêm 0,2%/năm lãi suất.

Nhiều ưu đãi và quà tặng

Ít người dùng để ý, nhưng tiết kiệm online thường mở nhiều ưu đãi, quà tặng hơn so với hình thức truyền thống. Cứ mỗi một triệu đồng tiền gửi, mỗi ngày người dùng nhận thêm 5 đồng tiền thưởng Loyalty. Số tiền thưởng này không thể rút bằng tiền mặt. Tuy nhiên được quy đổi sang quà tặng giá trị tương đương. Ví như đồ dùng gia đình, các bữa ăn tại nhà hàng sang trọng, ….. Voucher khách sạn hoặc những chuyến du lịch đắt tiền. Chính vì vậy phương thức này ngày càng thu hút nhiều người. Đủ đối tượng mọi lứa tuổi, ngành nghề..

Nguồn : Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *