3 loại gia vị cần thêm nếu muốn rau muống luộc được xanh và giòn

3 loại gia vị cần thêm nếu muốn rau muống luộc được xanh và giòn

Góp phần vào một bữa ăn thuần Việt hoàn chỉnh. Rau xanh, là thứ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Mỗi gia đình sẽ có cách chế biến khác nhau. Chính vì thế mà mỗi món ăn đều mang những nét vùng miền khác nhau. Rau có thể được xào, luộc,… Hay đơn giản chỉ là rau luộc chấm mắm. Thế nhưng có rất nhiều cánh nội trợ không hề biết đến các mẹo luộc rau cho thật xanh, ngon.

Rau muống luộc, một trong những món ăn đơn giản thuần Việt là hầu như ai cũng biết đến. Từ công đoạn chọn lựa rau ngon, rửa sạch… đã có rất nhiều chia sẻ của các bà nội trợ khác nhau. Thế nhưng, để luộc rau cho xanh, cho giòn ngon thì liệu bạn đã biết mẹo luộc rau này chưa?

Không chỉ giúp bữa ăn của mỗi gia đình thêm phần hấp dẫn. Rau muống còn bổ sung khá nhiều những chất cần thiết. Nhờ đó có thể giúp ta chống các bệnh béo phì, tim mạch… Đồng thời hỗ trợ bạn chống oxy hóa, hệ tiêu hóa tốt… Nồi canh rau muống ăn kèm với cà pháo muối có thể nói là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Cũng như những món cần chế biến khác. Nếu muốn luộc rau ngon ta cần ghi nhớ 3 loại gia vị là muối, dầu ăn, giấm và nước cốt chanh. Để làm gì ư? Hãy cùng xem công dụng của chúng:

Tại sao luộc rau muống nên thêm muối? 

Những hạt muối có thể làm tăng độ nóng của nước. Điều này giúp cho việc luộc rau được rút ngắn một khoảng thời gian một cách tối đa. Bạn sẽ không còn phải sợ rau muống sẽ bị đỏ, do luộc quá lâu. Nhờ vậy, mà những cọng rau muống lúc này xanh mướt, giòn ngon và không hề nhũn. Việc cho muối vào nước luộc còn làm cho rau trở nên mặn mà và hấp dẫn hơn.

Muối đóng vai trò quan trọng trong việc rút ngắn thời gian luộc rau

Vì vậy, khi bắt đầu luộc rau muống, hãy nhớ cho vào khoảng 1/2 đến 1 muỗng nhỏ. Tùy vào lượng nước luộc rau. Lưu ý: Hãy đợi nước sôi già sau đó mới tiến hành cho rau muống vào. Chuẩn bị sẵn một thau nước lạnh để khi rau chín có thể vớt ra và bỏ vào thau nước lạnh đó. Việc này sẽ giúp rau cực xanh và cực giòn.

Giấm/nước cốt chanh “thần dược” giữ màu xanh mướt cho rau muống

Giấm và chanh góp phần giữ độ tươi cho rau

 

Giấm hay nước chanh có thể làm cho đĩa rau của bạn có màu xanh mướt đẹp hơn và ngon mắt hơn. Đừng lo hai gia vị này sẽ ảnh hưởng đến vị ban đầu của rau nhé. Chúng không những không ảnh hưởng mà còn làm cho món rau của bạn giữ màu được rất lâu đấy!

Vì vậy, khi luộc hãy cho khoảng 2 thìa cà phê giấm hoặc nước cốt chanh vào nồi nước luộc. Và khi nước sôi cũng tiến hành luộc rau như bình thường. Đây là một mẹo luộc rau không thể không biết.

Thêm dầu ăn vào nồi nước luộc rau muống có tác dụng gì?

Điều này có thể sẽ gây bất ngờ cho rất nhiều người. Nhưng điều này là thật đấy nhé. Việc cho dầu ăn vào nồi nước luộc sẽ làm cho rau muống trở nên xanh mượt và bóng đẹp.

Dầu ăn làm bóng rau

1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi nước luộc đang đun sẽ làm mướt mắt bạn khi rau được luộc xong và trưng bày trên đĩa.Vậy tại sao lại không thử ngay cách này vào lần tới rau muống luộc có trong thực đơn bữa ăn của bạn.

Chỉ với 3 loại gia vị đơn giản này lại có thể giúp cho các cánh nội trợ thêm một mẹo luộc rau thật giòn, đẹp mắt. Thực tế, 3 loại gia vị không hề khó tìm tại những siêu thị, cửa hàng bách hóa. Và điều này thực sự đơn giản mà không hề tốn tí sức lực nào. Chúc các cánh nội trợ có món rau muống luộc thật xuất sắc nhé!

Nguồn: Phunuvagiadinh.vn

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *