Tiết lộ cách luộc chân gà giòn ngon khó cưỡng
Nhắc đến những món ăn vặt hiện nay, bạn sẽ nhớ đến cái tên nào đầu tiên? Bánh tráng, trà sữa, đồ chiên… đều là những cái tên quen thuộc với những tín đồ ăn vặt. Hiện nay, có rất nhiều món độc và lạ ra đời để phục vụ cho nhu cầu ăn vặt. Từ những món đơn giản cho đến những món được chế biến một cách phức tạp. Vậy khi nhắc đến những món ăn được chế biến từ những chiếc chân gà. Cái tên nào phải khiến bạn “phát rồ”?
Chân gà ngon sần sật, là một món ăn vặt đang hot nhất hiện nay. Với những chiếc chân gà có muôn vàn cách chế biến khác nhau. Chân gà chiên tỏi ớt, chân gà trộn sốt thái… Đơn giản nhất phải kể đến món chân gà luộc. Làm cách nào để có thể luộc được những chiếc chân gà vàng ươm, không bị nát, không tanh? Liệu những cách luộc hằng ngày đã giữ được độ giòn của những chiếc chân gà hay chưa? Dưới đây là những mẹo vặt cực dễ giúp bạn có được những chiếc chân gà ngon lành nhất.
Nguyên liệu làm món chân gà luộc
- Chân gà: 1kg
- Lá chanh: khoảng 5-10 lá
- Gừng: 1 củ
- Sả tươi: 4 củ
- Rau răm: 1 bó
Gia vị kèm thêm (muối, chanh, ớt,bột ngọt, bột nghệ…)
Lưu ý cách chọn mua chân gà:
Để chọn được những chiếc chân gà chất lượng, hãy chú ý đến màu sắc cũng như trạng thái của chúng. Chiếc chân gà chất lượng là khi sờ vào tay chúng ta không bị nhớt. Có màu trắng hồng tự nhiên và không có những đốm xanh, đỏ, vàng…
Để chắc chắn hơn hãy chọn mua những chiếc chân gà tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch… có uy tín. Những nơi này sẽ cung cấp chân gà có xuất xứ rõ ràng.
Hướng dẫn cách luộc chân gà ngon
Sơ chế nguyên liệu
Sau khi đã lựa chọn được những chiếc chân gà chất lượng như mong muốn. Hãy cắt bỏ phần móng. Dùng muối pha loãng với nước để rửa sạch, hãy chắc chắn chân gà không còn những lớp màng bên ngoài nữa. Để khử mùi tanh hãy dùng giấm và nước sạch để rửa lại. Để chân gà ráo nước trước khi đem đi ướp.
Lưu ý: Phải rã đông hoàn toàn những chiếc chân gà đông lạnh. Làm vậy sẽ rút ngắn được thời gian luộc, phần xương cũng không bị đỏ.
Đối với sả hãy đập dập và cắt thành từng lát.
Ướp chân gà với bột nghệ, dùng bao tay trộn đều để bột nghệ ngấm đều vào chân gà trong 15 phút. Bột nghệ sẽ giúp cho chân gà có màu vàng tươi sau khi luộc.
Luộc chân gà
Cho nước vào nồi đồng thời thả chân gà vào luộc. Đun lửa to, nước sôi thì hạ nhỏ lửa. Hãy để nước luộc gà sôi nhẹ. Thời gian lý tưởng để luộc chân gà chín vừa tới là 5-6 phút. Sau khi tắt bếp khoảng 2 phút, hãy cho chân gà sang một chiếc nồi khác có chứa một bát con nước lạnh. Đồng thời cho lá chanh và gừng vào nồi đun sôi 1 phút. Chân gà nóng là có thể vớt ra dùng được.
Để chân gà giòn, không bị nứt, có màu vàng đẹp. Ngay khi chân gà chín hãy thả vào một tô nước đá ngâm 5 phút. Sau đó vớt ra và để ráo nhé!
Nước chấm chân gà keo ngon
Cho đường, hạt nêm, một ít muối hột và ít hạt tiêu giã đều. Tùy vào khẩu vị mà bạn hãy cho lượng ớt phù hợp giã cùng. Khi hỗn hợp đã nhuyễn hãy vắt chanh rồi khuấy đều. Lấy chân gà ra và thưởng thức thôi nào!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những mẹo trên nhé!
Nguồn: Phunuvagiadinh.vn