Bàn tay robot – Phát minh giành cho hội “FA”

Bàn tay robot – Phát minh giành cho hội “FA”

Nhật Bản, quốc gia đã từng có rất nhiều những phát minh độc lạ. Đặc biệt những phát minh của đất này luôn hướng đến các đối tượng độc thân. Đối với những cặp tình nhân, hành động nắm tay là một cử chỉ đặc biệt của tình yêu. Những cái nắm tay giống như truyền đến nguồn năng lượng ấm áp cho nhau. Đồng thời cũng là sự trấn an tinh thần của nhau. Thế nhưng không phải ai cũng có được tình yêu, được cảm nhận những cái nắm tay. Vì thế, đại học Gifu của Nhật Bản đã sáng chế ra bàn tay robot. Nhằm mục đích giúp đỡ cũng như tạo cơ hội cho những người độc thân. Qua đó có thể cảm nhận được cảm giác nắm tay người yêu. 

Nhóm nghiên cứu đã tạo ra một phát minh chứng minh ” trải nghiệm nắm tay bạn gái dễ dàng hơn là đi tìm bạn gái”. Phát minh này đã cho ra đời một bàn tay robot. Nó được gọi với cái tên Osampo Kanojo (hay tạm dịch sang tiếng Anh là “Walk Girlfriend” (đi bộ cùng bạn gái)).

Bàn tay robot giả làm tay bạn gái

Robot được tạo ra giúp người dùng trải qua cảm giác được nắm tay người yêu

Phát minh này trông giống một hình nộm cẳng tay. Hoặc dễ hình dung hơn là một chiếc găng tay. Thiết bị này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những cảm nhận chuẩn xác nhất về khứu giác, xúc giác, thậm chí là âm thanh. Phát minh này được xây dựng để có thể tái hiện những cảm giác khi nắm tay đi dạo với người yêu.

Hãy cùng lướt qua 7 điểm thiết kế chính:

Lớp phủ bên ngoài

Được làm từ gel mềm và dẻo. Mô phỏng lại bàn tay của người phụ nữ một cách chân thật nhất.

Cảm biến

Osampo Kanojo có một cảm biến áp suất bên trong. Các động cơ được kích hoạt sẽ làm cho bàn tay này bóp lại tay người dùng. Khi người dùng tác động vào lòng bàn tay của nó.

Osampo Kanojo được gắn trên một rãnh chạy vuông góc với cổ tay của bạn

Robot được thiết kế tỉ mỉ

Những bước chân khi đi dạo sẽ không hoàn hảo từng bước một. Do vậy khi người dùng đi quá nhanh, bàn tay robot sẽ tạo cho bạn cảm giác có lực kéo bạn lại về phía sau. Điều này được thực hiện nhờ những động cơ. Điều này cũng tạo cảm giác chân thật cho bạn hơn là việc đang sử dụng một công cụ nào đó.

Hệ thống sưởi

Nhờ thiết kế có lắp đặt một hệ thống như một lò sưởi bên trong mà khi sử dụng, người dùng sẽ cảm nhận được hơi ấm từ ngón tay cho đến lòng bàn tay của Osampo Kanojo.

Bàn tay robot tỏa hơi ấm như người bình thường

Mảnh vải được làm ẩm

Vì để tạo cảm giác chân thật nhất cho người dùng. Những nhà sáng chế đã đặt một mảnh vải được làm ẩm bên trong cánh tay robot. Việc một cánh tay ướt đẫm mồ hôi sẽ làm khó chịu. Thế nhưng, chúng lại giúp người dùng tạo cảm giác chân thật, sống động nhất. Khi máy sưởi bên trong nó được kích hoạt, bạn sẽ thấy cánh tay tiết ra mồ hôi.

Âm thanh

Osampo Kanojo còn được cung cấp một bộ âm thanh để khi đi bộ. Chúng cũng phát ra âm thanh tương tự như tiếng bước chân của người bạn gái. Thông qua chiếc loa trên điện thoại thông minh của người dùng. Thậm chí, người dùng còn có thể nghe được hơi thở, tác động nhẹ nhàng trên quần áo khi đi bộ hệt như một con người thật.

Hương thơm

Bàn tay tỏa hương thơm như tóc của bạn gái

Điều cuối cùng, những nhà sáng chế đã thiết kế nên một thứ gì đó tác động đến khứu giác của người dùng. Bên trong cánh tay robot có một lớp vải được xử lí bằng hương thơm dầu gội đầu phụ nữ. Do vậy, trong đi khi dạo cùng robot, bạn sẽ cảm nhận được mùi hương như hệt mái tóc mới gội của một cô bạn gái.

Kiểu dáng Osampo

Osampo được thiết kế như một chiếc giá đỡ. Dễ dàng điều chỉnh và mô phỏng lại bàn tay của một người đàn ông thật sự. Qua đó, chúng ta có thể nhận thấy rõ sự khác biệt từ lớp phủ thô ráp hơn cũng như mùi nước hoa được thay đổi. Vậy nên sản phẩm này có thể đáp ứng mọi nhu cầu, phù hợp với mọi đối tượng.

Mục tiêu của nhóm phát minh này chỉ là muốn an ủi những người biệt lập trong đại dịch Covid-19. Ngoài ra đây còn là một cách tạo động lực cho những người không có điều kiện ra ngoài tìm hiểu cũng như gặp gỡ người khác. Qua đó cũng cho thấy nền công nghệ đầy phát triển của đất nước Nhật Bản.

Nguồn: Genk.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *