Khám phá bữa cơm siêu thịnh soạn của 1 cô nàng độc thân

Khám phá bữa cơm siêu thịnh soạn của 1 cô nàng độc thân

Đối với nhiều người còn độc thân chuẩn bị 1 bữa cơm thịnh soạn dường như là 1 việc khó khăn. Bởi dù sao cũng chỉ có bản thân mình ăn như. Cầu kì chuẩn bị không phải là rất tốn thời gian hay sao ? Chính vì tâm lí này mà nhiều người lựa chọn gọi đồ ăn hay nấu ăn rất tối giản. Tuy nhiên không phải ai cũng chung suy nghĩ như vậy. Rất nhiều bạn trẻ tuy 1 mình nhưng vẫn chuẩn bị nấu ăn rất công phu. Với họ ăn chính là 1 hạnh phúc. Vì vậy không thể đối xử tệ với bản thân mình được ! 

Độc thân nhưng nấu ăn chẳng kém cạnh ai

Trúc Ly (SN 1989) chính là một cô nàng như vậy. Trúc Ly hiện đang làm việc trong lĩnh vực marketing và quản lý nghệ sĩ.  Tuy đã 31 tuổi, Trúc Ly vẫn đi về một mình. Thiên hạ gọi đó là “ế” nhưng cô thì không nghĩ vậy, Ly thấy chẳng buồn, thậm chí còn có phần vui hơn khi được tự do. Cô được tới những nơi mình muốn, làm những việc mình thích và nấu ăn tự do.

“Vào bếp không chỉ là sở thích cá nhân  mà còn giúp mình rèn luyện tính tập trung. Bên cạnh đó, nhờ việc nấu ăn mà có thể kiểm soát được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Và thật ra đây cũng là một cách rất hay để xả stress. Mình thấy đỡ buồn hay ít nhất là đỡ nhớ nhà”, Trúc Ly tâm sự.

Trúc Ly khoe sở thích này của mình lên MXH kèm theo loạt bữa ăn do cô nàng nấu ăn. Dù chỉ nấu ăn cho mình nhưng bữa cơm đầy đủ 3 món mặn – canh – rau. Ly tự nhận nấu ăn chẳng theo công thức nào. Tuy nhiên cô thường sử dụng nguyên vật liệu chéo bữa ăn cho đỡ ngán và bị trùng món. Dẫu vậy, nhìn bộ sưu tập mâm cơm của Trúc Ly vẫn khen không ngớt.

Nấu ăn không phải chuyện khó

Được biết, trong quá trình nấu ăn, Trúc Ly đã rút ra cho mình một vài tips hiệu quả. tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Đầu tiên chính là biết mình muốn ăn gì để “mua đúng – mua đủ”. tiếp đó là kết hợp cùng một phần nguyên liệu cho nhiều bữa tránh lãng phí. Bí quyết tiếp theo là học nấu nhanh và làm đâu dọn đến đấy. Lợi ích của việc này chính là giúp bớt cảm thấy lười cũng như oải khi ăn một mình.

bữa cơm ngon lành

“Có nhiều bạn thường dành 2-3 tiếng vào bếp, nấu xong thành ra chán nấu luôn. Trong khi nếu biết sắp xếp 1 tí thì sẽ rất nhanh nhé. Bình thường mình chỉ tốn 20-30 phút để nấu ăn 2 bếp cho 1 bữa ăn đủ 3 món xào – mặn – canh. trong trường hợp đã sơ chế đồ ăn trước. Nguyên tắc cần lưu ý là món nào lâu thì nên nấu trước”, cô nàng nói.

 

Nhìn vào bữa ăn, không ai nghĩ rằng đó là bữa cơm dành cho 1 người. các món ăn đều vô cùng ngon mắt và ngon lành. Hãy cùng thưởng thức những món ăn ngon dù bạn có 1 mình đi nữa nhé. Cho bản thân ăn ngon chính là 1 cách để yêu thương chính mình đấy. Câu chuyện cô nàng đam mê nấu ăn chắc hẳn đã khơi dậy tình yêu bếp núc cho nhiều người. Hãy cùng ngắm nhìn những bữa ăn ngon lành do Trúc Ly nấu nhé !

nấu ăn đơn giản

Nguồn : Kênh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *