Những công dụng tuyệt vời của tảo nâu Mekabu không thể bỏ lỡ

Những công dụng tuyệt vời của tảo nâu Mekabu không thể bỏ lỡ

Tảo nâu Mekabu là một loại tảo nổi tiếng trên thế giới. Loại tảo này đã và đang được sử dụng rất nhiều trong việc sản xuất thuốc. Giống như nhiều lạoi tảo khác, tảo nâu rất có lợi cho sức khoẻ con người. Tảo nâu là vị thuốc được nhiều chuyên gia y tế khuyên dùng. Tảo nâu dày hơn lá rong biển bình thường. Tảo nâu được người Nhật phát hiện và sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài nấu ăn, người ta còn sử dụng tảo chế biến nhiều cách khác để phục vụ cuộc sống.

Theo các nghiên cứu, tảo nâu có nhiều chất rất tốt cho cơ thể con người. Nó vưà giúp tăng cường hệ miễn dịch, vừa giúp chữa bệnh. Do đó, người ta đã sử dụng tảo nâu Mekabu để điều chế thuốc và thực phẩm chức năng. Việc này đã làm cho “danh tiếng” tảo nâu được biết đến nhiều hơn. Cùng bài viết tìm hiểu công dụng của loại tảo này.

Những tác dụng tuyệt vời của Fucoidan chiết xuất từ tảo nâu Mekabu

công dụng của tảo nâu Mekabu

Theo tài liệu của Viện nghiên cứu Fucoidan Nhật Bản- NPO, thành phần chất Fucoidan chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu có tỷ lệ chất Galactose (một loại Glucose) là 28.5% và chất Sulfate 39.2%, chất Fucose 28.1%. Điều này có nghĩa là  tảo nâu Wakame có chứa nhiều Fucoidan.  Fucoidan được chiết xuất từ lá bào tử Mekabu có hàm lượng cao và tinh khiết nhất,. Do đó, nó có tác dụng hỗ trợ chống oxy hóa, ức chế sự phát triển các tế bào xấu.

Tác dụng ngăn chặn sự tái tạo mạch máu mới quanh các tế bào xấu

Không chỉ có tảo nâu Mekabu mà tảo nâu Mozuku nuôi trồng từ đảo Okinawa Nhật Bản cũng chiết xuất ra Fucoidan có hàm lượng giá trị dinh dưỡng vô cùng cao. Tuy nhiên, khi đề cập đến tác dụng ức chế ngăn ngừa sự phát triển và lây lan của các tế bào xấu, các chuyên gia nghiên cứu đánh giá rằng Fucoidan được chiết xuất từ phần lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu thể hiện rõ ràng và nhiều hơn. Nó tạo phản ứng gây ức chế sự tái tạo mạch máu mới quanh các tế bào xấu của cơ thể. Nó làm cắt đi nguồn dinh dưỡng, oxy nuôi các tế bào xấu để chúng không phát triển và lây lan sang các bộ phận khác trong cơ thể.

Trong Hội nghị thường niên lần thứ 8 của Hiệp hội Miễn dịch tự nhiên tại Nhật Bản, một thí nghiệm lựa chọn “Tế bào nội mạc tĩnh mạch rốn ở người (HUVECs) để kiểm chứng tác dụng này.

Các mẫu thử Fucoidan có nguồn gốc từ Mozuku và Mekabu có nồng độ khác nhau được cho vào môi trường nuôi cấy tế bào nội mạc tĩnh mạch rốn ở người (HUVECs). Thêm một đối chứng khác, tế bào HUVECs tiếp tục được đưa vào dung dịch nước muối phốt-phát (PBS). Kết quả là cả hai loại Fucoidan có nguồn gốc từ Mozuku và Mekabu đều có tác dụng ức chế hình thành mạch máu với nồng độ khác nhau. Tuy vậy, Fucoidan được chiết xuất từ Mekabu đem lại tác dụng lớn hơn.

Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch

công dụng không ngờ của tảo nâu mekabu

NPO cũng nhận định tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của chất Fucoidan từ Mekabu.

Theo kết quả được tham khảo từ tài liệu về Mekabu cho thấy chất Fucoidan chiết xuất từ Mekabu có tác dụng tăng cường huyết thanh miễn dịch Globulin (IgA, IgG, IgM). (Tham khảo tài liệu từ M.Takai, Y.Miyazaki, cùng các cộng sự trong bài nghiên cứu từ Biosci.Biotechnol.Biochem.,78,1743-1747, 2014)

Ngoài ra, Hiệp hội Thực phẩm dinh dưỡng và Sức khỏe Nhật Bản (JHFA) đã đưa rằng Fucoidan chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu có khả năng chống vi rút cúm, dị ứng. Nó có phản ứng tích cực lên mô tế bào da thông qua một số thực nghiệm.

Không chỉ vậy, theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì tảo nâu Mekabu có chứa nhiều chất chống lão hóa. Nó rất giàu nguồn vitamin A, C, E và đặc biệt là vitamin nhóm K. Các chất này hỗ trợ cơ thể trong cơ chế chống đông máu. Điều này giúp cho hệ thống tuần hoàn được hoạt động tốt hơn, từ đó tránh xảy ra tình trạng đông cứng mạch máu và xơ vữa động mạch. Tảo nâu Mekabu cũng hỗ trợ duy trì cho xương chắc khoẻ hơn. Ngoài ra, đó còn là nguồn chứa folate dồi dào, một loại vitamin nhóm B được sử dụng trong quá trình phân chia tế bào và chứa i-ốt, để cơ thể sử dụng cho việc sản xuất hormone tuyến giáp. (tham khảo tài liệu từ: https://favy-jp.com/topics/1496)

Qua các nghiên cứu trên, có thể khẳng định tảo nâu Mekabu có tác dụng vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe.

“Hợp chất Fucoidan pha chế theo công thức tổng hợp” đã phát huy hiệu quả tương hỗ

Công dụng của tảo nâu

Việc kết hợp ba thành phần: Fucoidan chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu; Fucoidan có nguồn gốc từ tảo nâu Mozuku và tinh chất sợi nấm Agaricus rất tốt. Nó đã tạo nên công thức tổng hợp kích hoạt tối đa tác dụng của từng thành phần.  Do đó, sự kết hợp này bổ trợ cho nhau mang lại hiệu quả vô cùng to lớn.

Fucoidan Umi No Shizuku là sự kết hợp hoàn hảo giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bạn. Nó hỗ trợ hạn chế quá trình oxy hóa. Đặc biệt  nó rất thích hợp cho người cần giảm tác hại do hóa trị và xạ trị. Sản phẩm sản xuất 100% tại Nhật Bản và có mặt ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Sản phẩm có 3 dạng: bột, viên, nước phù hợp cho mọi lứa tuổi, tiện dụng khi sử dụng và bảo quản.

Cùng tìm hiểu thêm nhiều bài viết hữu ích nữa tại JMB News!

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *