Tai nghe năng lượng mặt trời – Liệu có phải là sản phẩm công nghệ cần có

Tai nghe năng lượng mặt trời – Liệu có phải là sản phẩm công nghệ cần có

Với những chiếc tai nghe không dây thông thường mà hầu hết chúng ta đang sử dụng. Có nhiều lúc, chúng làm cho ta cảm thấy vướng víu. Khi thời hạn pin của chúng có thể nói là quá ít. Không đủ để có thể đáp ứng nhu cầu mọi lúc mọi nơi của ta. Vì vậy JBL đã cho ra mắt một sản phẩm tai nghe có thể sạc bằng năng lượng mặt trời.

Chiếc tai nghe tân tiến này có tên gọi là Reffect Eternal. Bằng việc gây quỹ, công ty đã thực hiện hóa ý tưởng sử dụng năng lượng mặt trời cho các thiết bị công nghệ của họ. Vậy nên việc lo lắng thời lượng pin của chiếc tai nghe không còn là vấn đề nan giải.

Ưu điểm

Thiết kế không dây tạo cảm giác thoải mái, gọn nhẹ. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Reffect Eternal. Vấn đề về thời lượng pin được khắc phục, giải quyết một cách triệt để. Với những dòng tai nghe bluetooth phải tiến hành sạc sau vào giờ sử dụng. Thường mọi người sẽ lựa chọn mẫu tai nghe truyền thống để có thể phục vụ nhu cầu của họ mọi lúc. Vì vậy, công ty đã tận dụng nguồn năng lượng có sẵn là ánh nắng mặt trời. Qua đó có thể cung cấp năng lượng cho tai nghe mà không cần dùng đến dòng điện.

Chiếc tai nghe tận dụng nguồn năng lượng từ mặt trời

Chính vì thế, sau khi được cho ra mắt. Tai nghe sử dụng bằng năng lượng mặt trời đã khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Chìa khóa thực hiện ý tưởng

Sử dụng ứng dụng Powerfoyle, cũng như dựa vào cách mà một chiếc bàn phím sử dụng năng lượng mặt trời được thiết kế ra. Họ đã lên ý tưởng và thực hiện hóa chiếc tai nghe tân tiếng này. Thiết kế này cũng tương tự như việc sử dụng smartwatch kết hợp năng lượng mặt trời để kéo dài tuổi thọ pin.

Chế độ sạc pin không cần nguồn điện

Với 1 giờ 30 phút ngoài nắng, chiếc tai nghe có thể hoạt động trong 68 giờ. Có thể nói đây là một phát minh tân tiến gây ấn tượng mạnh mẽ đến những người sử dụng công nghệ. Thiết bị này cũng cho phép bạn sạc tai nghe qua cổng USB vào những ngày trời không có nắng. Những lúc sử dụng dòng điện thông qua cổng USB, với 5 phút bạn có thể nghe nhạc trong vòng 2 giờ đồng hồ. Bạn cũng có thể nhờ vào ánh sáng trong nhà để sạc chúng. Tuy nhiên việc này sẽ tốn nhiều thời gian hơn là sử dụng ánh sáng mặt trời.

Reffect Eternal và những thứ được trang bị

Chiếc tai nghe này có khuếch đại âm thanh với dải tần 20Hz-20kHz, kết hợp với driver 40mm. Ngoài ra nó còn cho cho phép người dùng ghép nối nhiều thiết bị khác nhau thông qua bảng điều khiển trợ lý ảo. Cùng với chức năng gọi rảnh tay và chống nước chuẩn IPX4.

Tích hợp khả năng chống nước

Tai nghe sử dụng năng lượng năng mặt trời còn cho phép bạn có thể lắng nghe những gì xảy ra xung quanh mà không cần phải tháo chúng. Đặc biệt chiếc tai nghe còn có cả Google Assistant và Alexa, cũng như micro bên ngoài.

Thời gian ra mắt

Tới ngày 14 tháng 1 năm 2020. Công ty đã tiến hành gây quỹ cho thiết bị này và đã cho ra mắt vào tháng 10 năm nay. Những người may mắn đã sở hữu chúng chỉ với 99 USD (khoảng 2,2 triệu đồng).

Nếu bạn là một tín đồ của công nghệ hiện đại. Bạn có sẵn sàng chi ngân phiếu của mình cho sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời này hay không? Hãy cùng đón chờ những sản phẩm tiếp theo của JBL nhé!

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *