Dù là người hoàng tộc nhưng 4 người này vẫn kiếm tiền như người bình thường

Dù là người hoàng tộc nhưng 4 người này vẫn kiếm tiền như người bình thường

Khi nhắc tới hoàng tộc ta thường hay nghĩ tới những người ngậm thìa vàng. Cuộc sống của họ sung sướng ngay từ khi chào đời. Được hưởng đặc quyền mà dân thường không thể có. Sự giàu có và sung túc là 2 từ gắn với cuộc đời họ. Không cần phải làm những công việc nặng nhọc để mưu sinh. Có lẽ phần lớn chúng ta đều có suy nghĩ chung như vậy. Thế nhưng hóa ra vẫn có những người không hề như vậy. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu 4 nhân vật hoàng tộc nhưng vẫn kiếm sống như người bình thường nhé. Tuy xuất thân giàu có nhưng họ vẫn như chúng ta thôi. Làm việc và đóng góp cho xã hội cộng đồng.

Hoàng tử William của Anh làm phi công cứu thương

hoàng tộc

Hoàng tử William quyết định có một cuộc đời binh nhiệp và chính thức nhận nhiệm vụ của mình với tư cách là một trung úy. Nhưng đó là một công việc nguy hiểm đối với thành viên hoàng tộc, vì vậy anh ấy đã tham gia khóa huấn luyện với Hải quân và Không quân Hoàng gia.

Sau khi phục vụ trong Không quân năm 2014, William chấp nhận trở thành một phi công lái máy bay cứu thương. Anh quyên góp toàn bộ tiền lương của mình cho một tổ chức từ thiện.

Vua Willem-Alexander của Hà Lan là một phi công

Khi Vua Willem-Alexander trẻ, ông thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Hải quân Hoàng gia Hà Lan. Tiếp sau đó trở thành trung úy. Tuy nhiên, ông lại đam mê ấp ủ khác đó là được “làm chủ bầu trời”. Vua Willem-Alexander thừa nhận rằng nếu ông không xuất thân từ hoàng tộc. Đã có thể chắc chắn sẽ trở thành một phi công chuyên nghiệp.

Vua Willem làm việc như một “phi công khách mời” cho hãng hàng không thương mại. Ông đã bay trong nhiều năm và hành khách hiếm khi nhận ra ông.

Dù là người hoàng tộc nhưng 4 người này vẫn kiếm tiền như người bình thường

Hoàng tử Nikolai của Đan Mạch là một người mẫu

Hoàng tử Nikolai (21 tuổi) là một thành viên trong hoàng gia Đan Mạch. Năm 2018, anh bắt đầu sự nghiệp người mẫu thời trang theo ý thích. Hoàng tử đã trình diễn trước giới mộ điệu lần đầu tiên tại Tuần lễ thời trang London.

Sau đó, nhờ vẻ ngoài điển trai, lãng tử anh nhanh chóng trở thành “cậu bé vàng” của làng thời trang. Thậm chí anh còn mở màn cho show diễn Dior Homme năm 2020 gần đây.

Dù là người hoàng tộc nhưng 4 người này vẫn kiếm tiền như người bình thường

Hoàng tử Joachim của Bỉ là một sĩ quan Hải quân

 4 người này vẫn kiếm tiền như người bình thường

10 năm trước, Hoàng tử Joachim của Bỉ từng tham gia một khóa huấn luyện quân sự tình nguyện. Sau đó, anh tiếp tục hoàn thành chương trình học tại Trường Hải lý ở Bruges. Thậm chí anh còn trở thành một sĩ quan trong Hải quân Bỉ. Thay vì đã lựa chọn sống một cuộc sống nhàn hạ.

Có thể thấy tuy xuất thân giàu sang nhưng họ vẫn sống và làm việc như chúng ta. Xuất thân hoàng tộc không là lí do để họ ngừng cố gắng. Thậm chí họ còn đạt được những thành tựu và vị trí đáng kể. Từ câu chuyện của 4 nhân vật trên, chúng ta được tiếp thêm rất nhiều động lực. Xuất thân không là nhân tố quyết định thành công mỗi người. Quan trọng ta phải có ý chí, đam mê và quyết tâm để cống hiến cho xã hội. Chỉ như vậy giá trị bản thân mới được xác lập. Bản thân mới được người khác tôn trọng và kính phục.

Nguồn : Dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *