Tổng hợp 4 chất giúp mái tóc của bạn dày mượt như ý muốn

Tổng hợp 4 chất giúp mái tóc của bạn dày mượt như ý muốn

Tóc làm một bột phận quan trọng của cơ thể con người. Một mái tóc dày, suôn mượt chắc hẳn là điều mà bất kỳ cô gái nào cũng mong muốn. Người ta nói “cái răng cái tóc là góc con người” vì thế mà mái tóc đẹp là một điều tuyệt vời. Để mái tóc đẹp, suôn mượt thì cần biết cách chăm sóc sao cho đúng. Nhiều người có mái tóc đẹp tự nhiên mà không cần chăm quá cầu kỳ. Tuy vậy cũng có người tóc yếu cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo.

Tóc sơ rối là điều không ai muốn. Mái tóc sơ khiến cho bạn mất đi rất nhiều tự tin khi đi ra ngoài gặp người khác. Vì thế, cần chăm sóc tóc sao cho đúng cách và khoa học. Ngoài việc gội đầu, cần biết kết hợp các loại chất gíup cho mái tóc suông mượt, dày mượt hơn khi sử dụng. Đó là những chất nào? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu 4 chất giúp cho mái tóc của bạn luôn dài mượt.

Tocotrienol

Tổng hợp 4 chất giúp mái tóc của bạn dày mượt nhưu ý muốn

Các nghiên cứu chỉ ra rằng,  khi con người bước vào độ tuổi ngoài 35, lượng dầu trên da đầu bắt đầu giảm mạnh. Điều này khiến tóc trên nên khô xơ và xuất hiện tóc bạc.

Vì vậy, dưỡng chất đầu tiên cần bổ sung để nuôi dưỡng mái tóc khoẻ mạnh là phức hợp tocotrienol thuộc dòng họ vitamin E. Một tổng hợp khoa học được xuất bản năm 2013 cho thấy, tocotrienol có khả năng chống oxy hoá rất tốt. Nó làm củng cố hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của môi trường. Nhờ đó nó giúp giảm thiểu tình trạng tóc gãy rụng.

Chiết xuất từ cây cọ lùn

Tổng hợp 4 chất giúp mái tóc của bạn dày mượt nhưu ý muốn

Nguyên nhân chính gây rụng tóc là sự gia tăng của hormone dihydrotestosterone (gọi tắt là DHT) diễn ra trong cơ thể bởi sự tác động xấu của enzyme 5-a-reducatase. DHT kích thích tuyến bã nhờn trên da đầu hoạt động quá mức bình thường. Điều này làm bít tắc và cản trở quá trình hấp thụ dưỡng chất của sợi tóc. DHT còn liên kết với các tế bào nang tóc khiến nang này co rút lại, nhỏ dần rồi  biến mất. Nó dẫn đến tóc dễ gãy rụng và không thể mọc lại.

Nhờ khả năng ức chế hoạt động của enzyme 5-a-reducatase, chiết xuất từ cây cọ lùn giúp làm ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và kích thích mọc tóc. Theo mạng lưới nghiên cứu và phát triển lâm sàng ở Colorado (Mỹ), có 35% người tham gia thử nghiệm có mật độ tóc dày lên nhờ sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ cây cọ lùn thành công.

Chiết xuất từ rễ sâm Ấn Độ Ashwagandha

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến rụng tóc bắt nguồn từ yếu tố tâm lý con người. Bác sĩ Julia Tzu – Giám đốc y tế của Wall Street Dermatology – cho biết, các nang tóc có chu kỳ sống từ sinh trưởng, chuyển tiếp, ngừng phát triển đến rụng tóc. Nếu cường độ áp lực lớn sẽ bẻ cong đồng hồ sinh học này. Việc này làm thay đổi tỷ lệ phần trăm tóc trong giai đoạn sinh trưởng. Từ đó chuyển thẳng chúng đến giai đoạn ngừng phát triển. Hiện tượng này được gọi là “telogen effluvium”.

Để ngăn ngừa tình trạng này, cần thay đổi lối sống. Bạn nên giảm căng thẳng là điều cần thiết. Bên cạnh đó, người rụng tóc có thể xem xét bổ sung dưỡng chất chiết xuất từ rễ sâm Ấn Độ Ashwagandha. Theo các nghiên cứu khoa học, Ashwagandha có tác dụng giảm căng thẳng, giải toả lo âu và cải thiện giấc ngủ. Từ đó, nó không chỉ giảm thiểu tóc gãy rụng do căng thẳng, mà còn giúp gia tăng lưu lượng máu trên da đầu. Việc này làm thúc đẩy quá trình mọc tóc và tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất của chân tóc.

Chiết xuất cococin từ nước dừa

Phần tóc có khả năng phát triển (phần sống) là bầu nhú, nằm ở đáy nang tóc. Phần này làm nhiệm vụ cung cấp chất dinh dưỡng cho nang tóc. Bí quyết để sợi tóc chắc khoẻ, bóng mượt nằm ở việc bổ sung dưỡng chất thiết yếu để kích thích các tế bào ở bầu nhú phân chia và hoạt động tốt.

Côccin chứa các yếu tố tăng trưởng cao bao gồm shikimic acid, quinic acid và indole-3-acetic acid. Vì thế chiết xuất cococin từ nước dừa đóng vai trò quan trọng thúc đẩy tăng trưởng mô và tóc. Cùng với đó, các loại vitamin, amino acid và khoáng chất có trong cococin sẽ nuôi dưỡng nang tóc. Các chất này giúp sợi tóc mọc lên dày, bóng khoẻ tự nhiên.

Cùng tìm hiểu thêm nhiều bài bài viết hay về chăm sóc tóc dày mượt tại JMB News!

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *