Top 10 các công nghệ hiện đại – “Thống trị” thế giới trong tương lai

Top 10 các công nghệ hiện đại – “Thống trị” thế giới trong tương lai

Ngày nay, để phục vụ cho nhu cầu của con người. Đã có rất nhiều phát minh tiên tiến được ra đời. Một trong số chúng đã giúp ích rất nhiều cho đời sống hằng ngày của chúng ta. Để làm việc với năng suất cao hơn, dường như các công ty sản xuất đã dần thay thế những công nghệ hiện đại hóa. Hay để có những chiếc điện thoại mượt mà hơn, người ta đã cho ra đời điện thoại tràn viền… Tất cả đều là để đáp ứng những nhu cầu cần thiết trong cuộc sống.

Để có thể làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng và thoải mái hơn trong tương lai gần. Rất có thể sẽ có thêm nhiều sản phẩm mới được cho ra mắt. Dưới đây sẽ là top 10 những phát minh công nghệ hữu hiệu, tân tiến nhất. Chúng rất có thể sẽ chiếm lĩnh vị trí của các công nghệ thô sơ trong tương lai gần nhất. Từ đó cũng sẽ giúp hiệu quả công việc mỗi người sẽ tăng lên theo thời gian. Hãy cùng tìm hiểu ngay nào!

In 3D

Đây là một trong những công nghệ có khả năng đột phá một cách vô hạn. In 3D thường được sử dụng trong các bệnh viện. Chúng giúp các bác sĩ có thể tạo ra bản sao nội tạng của một bệnh nhân. Điều này giúp bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật trước khi phẫu thuật thực sự trên bệnh nhân đó. Loại bỏ những sai lầm đáng tiếc.

Ngoài ra chúng còn có thể trở thành cách mạng hóa toàn thế giới. Vì vậy rất có thể trong tương lai gần. Chỉ cần ở trong nhà, bạn cũng sẽ in được bất kì sản phẩm nào mà bạn đã tạo ra trên internet.

Xe tự lái

Xe tự lái có thể làm giảm các tai nạn giao thông

Đây là một công nghệ đang được phát triển. Những vẫn cần có nhiều sự thay đổi, cải tiến hơn. Những chiếc xe này sẽ làm giảm các tai nạn giao thông. Điều mà mọi người mong muốn là nó có thể làm hạn chế những rủi ro trên đường. Vì vậy, đây là một trong những công nghệ được mọi người đón chờ nhất.

Nhà lắp ghép

Hay còn được gọi với cái tên “nhà di động”. Ngày nay, để kiếm được một căn nhà giữa thành phố chật hẹp là một điều khó khăn. Chính vì vậy nhà lắp ghép được ra đời để giải quyết vấn nạn đông dân cư. Chúng được ra mắt với thiết kế đa dạng, mẫu mã đẹp mắt. Đi kèm với đó là giá thành thấp. Đủ điều kiện để làm nhiều người cảm thấy thích thú.

Nhà lắp ghép là một biện pháp giải quyết vấn đề đông dân cư

Kính thực tế ảo

2016, một năm được đánh dấu sự phát triển của ngành công nghệ thực tế ảo. Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại, kính thực tế ảo không hẳn là một phát minh mới mẻ.

Trong các trò chơi hiện nay, chủ yếu là được ứng dụng với công nghệ thực tế ảo. Thế nhưng, có lẽ mọi người đều đang mong chờ những ứng dụng khác của nó trong một tương lai xa.

Canh tác theo chiều dọc

Canh tác chiều dọc chiếm ít diện tích hơn

Để kiểm soát các yếu tố trong môi trường. Cũng như để giải quyết các vấn đề lương thực. Các nhà khoa học đã cho ra đời một ý tưởng hiện đại về việc canh tác theo chiều dọc. Với ý tưởng này, các nhà khoa học đã áp dụng kỹ thuật công nghệ nông nghiệp sạch. Đồng thời cũng sử dụng những kỹ năng canh tác trong nhà. Phát minh này có thể sản xuất gấp 1000 lần lương thực với những cách thông thường. Đồng thời sẽ tốn ít diện tích hơn.

Điện thoại không viền

Xiaomi Mimix mới đây đã cho ra mắt một thế hệ điện thoại của tương lai. Với những sản phẩm điện thoại thông minh không có viền. Vì vậy, đối với những người ham mê công nghệ đã cảm thấy cực kì hứng thú. Trong khi chờ đợi những chiếc điện thoại có màn hình tối ưu ở những năm tới.

Tàu siêu tốc

Được tạo ra từ những động cơ cảm ứng tuyến tính cùng với máy nén khí. Với tốc độ cực nhanh lên đến 1000km/h. Những con tàu siêu tốc này sẽ di chuyển trong các ống giảm áp. Kết hợp với đệm không khí để giúp đẩy khoang khách. Là một trong những ý tưởng hệ thống giao thông tân tiến mà Elon Musk đã và đang thực hiện.

Tàu siêu tốc - Hệ thống giao thông tân tiến bậc nhất

Pin hữu cơ

Tất cả những thiết bị thông minh đều mang một giá trị. Mỗi thiết bị sẽ phục vụ một nhu cầu riêng, nhằm đem lại lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên, những thiết bị này lại có chung một nhược điểm. Đó chính là tuổi thọ của pin.

Vì vậy, vào năm 2005, một loại pin gốc hữu cơ (ORB) đã được ra lò để có thể xử lý tình trạng đó. Điều khiến chúng ta lạ lẫm với thiết bị này. Là vì chúng không có sẵn trên thị trường hiện nay. Những cục pin ORB này có thể sẽ tiếp cận thị trường trong nay mai.

Chip Neuromorphic (Chip mô phỏng não người)

Não người là một trong những “cỗ máy bậc nhất” hiện nay. Với khả năng xử lý, tiếp nhận thông tin. Việc này xảy ra với một tốc độ ánh sáng. Thế nhưng lại không hề tiêu tốn nhiều năng lượng của con người.

Có thể nói, áp dụng được những đặc điểm này để phát minh ra một sản phẩm mới là một điều viễn tưởng. Thế nhưng, các nhà khoa học đã làm được điều này. Họ đã tạo ra một loại kỹ thuật mang tên Neuromorophic. Kỹ thuật này đã sao chép cách hoạt động của một bộ não. Sau đó giúp họ chế tạo ra những con chip có thể sử dụng trong điện thoại. Trong tương lai, chúng còn có thể được sử dụng trong cả máy tính và cả robot.

Robot thông minh

Robot Atlas đã được ra mắt

Phiên bản robot mới nhất mang tên Atlas đã được công bố. Sản phẩm này thuộc tập đoàn Alphabet (Google) của công ty Boston Dynamics. Họ đã tập trung rất nhiều vào lĩnh vực này. Vì thế con robot của họ có thể được gọi là rất tiên tiến so với những con robot đã được ra mắt trước đó. Từ việc đi đứng, bê vác cho đến cả việc tự đứng dậy sau khi bị đẩy ngã.

Đã có rất nhiều người mong chờ sự xuất hiện của những con robot. Để đáp ứng nhu cầu này, có lẽ sắp tới, những con robot cũng có thể trở thành một người bạn bè thân thiết của con người.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *