Da tàng hình – Sản phẩm công nghệ sắp ra mắt

Da tàng hình – Sản phẩm công nghệ sắp ra mắt
Nhằm phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Con người đã tạo ra vô số những thiết bị công nghệ vô cùng tiên tiến. Mỗi thiết bị sẽ đều là những đứa con tinh thần của một hãng được đưa vào thị trường tiêu thụ. Về đến tay của người dùng thông qua trao đổi mua bán và phục vụ cho con người dựa trên chức năng riêng của chúng.Trong đó có những sản phẩm đóng góp cực kì to lớn cho sự tồn tại, phát triển của nhân loại. Một trong các nước đang có những ý tưởng cũng như sản phẩm thống trị thị trường công nghệ thế giới là Hàn Quốc.
Mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc đã tiết lộ. Họ đã và đang phát triển một loại da nhân tạo biến hóa trong 5 giây. Với khả năng giúp người mặc có thể ẩn thân, ngụy trang. Loại da này sẽ không bị camera nhiệt phát hiện cả vào ban đêm. Nếu phát minh này thành công, rất có thể sẽ làm cho cả thế giới phải ngước nhìn.

Cơ chế hoạt động

Ban đầu các nhà khoa học đã sử dụng một miếng dán được làm từ vô số pixel. Trong các miếng dán này có chứa các tinh thể lỏng nhiệt sắc. Đồng thời chúng làm mát cũng như làm nóng bằng cách tạo ra các dòng điện ngược, thông qua việc sử dụng hệ thống nhiệt điện. Vì vậy, những miếng dán này có khả năng che giấu làn da của con người. Phản ứng, biến hóa nhanh dựa theo nhiệt độ cũng như màu sắc của khu vực.

Biến hóa nhanh dựa theo nhiệt độ và màu sắc

 

Các pixel tự động thay đổi màu sắc và nhiệt độ thông qua việc xác định vị trí. Khi dán một mảnh da lên bàn tay sau đó đưa chúng đến nhiều hậu cảnh khác nhau, chúng đã cho ra kết quả bất ngờ.

Thử nghiệm da tàng hình

Họ đã thực hiện và nghiên cứu phát minh này bằng cách dán một lớp da nhân tạo lên má của một người đang nấp trong bụi rậm. Khu vực có lớp da nhân tạo rất nhanh chóng hòa lẫn với môi trường xung quanh. Chúng thậm chí còn biến hóa giống như các hoa văn ngụy trang trên bộ quân phục. Điều này là một sự thành công to lớn của những người đồng phát minh.
Da tàng hình sẽ được ứng dụng trong quân đội

Nhược điểm cần khắc phục

Việc biến hóa khôn lường của những lớp da tàng hình này là một sự tiến bộ của công nghệ Hàn Quốc. Tuy nhiên những lớp da này vẫn chưa thể tự động nhận diện màu sắc. Chúng phải dựa vào dữ liệu mà các nhà nghiên cứu phải nhập một cách thủ công.

Da tàng hình chưa thể tự động nhận diện màu sắc

Nếu muốn áp dụng vào chiến trường, việc chế tạo mảng da lớn hơn là điều hiển nhiên mà các nhà khoa học phải nghiên cứu và thực hiện. Tuy nhiên để tìm kiếm một nguồn năng lượng phù hợp là điều không dễ dàng. Lớp da này còn bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài như thời tiết,… Gây ảnh hưởng đến hiệu quả mà chúng mang lại.

Phát triển trong tương lai

Những thiết bị tự động phát hiện, mô phỏng mọi thứ xung quanh là những công cụ có thể được áp dụng trong phát minh này. Ngoài ra, sẽ có một chiếc camera siêu nhỏ được tích hợp, tăng chức năng cũng như hiệu quả mà lớp da “tàng hình” mang lại.

Có thể nói đây là một phát minh đầy triển vọng. trong tương lai Hàn Quốc có thể sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu sống, học tập, làm việc… Hãy cùng chờ đón, và cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ hiện đại.
Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *