Những điều cần biết về đầu tư theo hồ sơ rủi ro

Những điều cần biết về đầu tư theo hồ sơ rủi ro

Hiện nay có 1 loại hình đầu tư rất phổ biến và ngày càng được nhiều người lựa chọn. Đó là đầu tư theo hồ sơ rủi ro. Nghe thật lạ phỉa không ? Tuy nhiên đây lại là loại hình đầu tư đang rất được ưa chuộng. Bởi những lợi ích mà nó mang lại cho nhà đầu tư rất lớn. Nếu như bạn cũng đang tìm 1 phương pháp đầu tư hiệu quả thì hãy xem xét. Hôm nay bài viết sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về đầu tư theo hồ sơ rủi ro. Chúc bạn sẽ đầu tư thành công và phát đạt. Còn bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu loại hình đầu tư mới lạ này nhé !

Đầu tư theo hồ sơ rủi ro là gì?

Đầu tư theo hồ sơ rủi ro là gì

Đầu tư theo rủi ro được thực hiện bằng cách xây dựng một kế hoạch đầu tư mang tính hợp lý cao. Phù hợp với tài chính cũng như khẩu vị rủi ro. Mức độ ưa thích rủi ro của bản thân nhà đầu tư.

Theo thang điểm định tính có 3 mức độ chính là mức thấp (khách hàng rất e ngại rủi ro), mức trung bình và mức cao (khách hàng ưa thích rủi ro).

Khách hàng tham gia có thể chọn lọc trong một số danh mục đầu tư. Danh mục này bao gồm cổ phiếu đã chắc chắn về nhân tố căn bản và thanh khoản phân khúc.

Theo đó thì những danh mục này cũng sẽ được theo dõi sát sao. Đồng thời  sẽ yêu cầu điều chỉnh khi cần thiết. Ngoài ra thì các nhà đầu tư có thể tự tạo ra và tự quản lý danh mục đầu tư theo ý muốn cá nhân mình.

Lợi ích khi đầu tư theo hồ sơ rủi ro

Hình thức đầu tư theo khẩu vị rủi ro có thể chọn lọc trong một số danh mục đầu tư

So với các hình thức khác thì đầu tư theo khẩu vị rủi ro đem lại nhiều lợi ích đáng kể như sau:

  • Ssự kết hợp giữa phân tích cổ phiếu cùng với đánh giá mức độ ưa thích rủi ro. Giúp xây dựng danh mục đầu tư hiệu quả nhất cho khách hàng tham gia.
  • Giúpthực hiện mua và bán trong toàn bộ danh mục. Điều này tiết kiệm được nhiều thời gian. Đồng thời đơn giản hóa các thao tác đặt lệnh thủ công so với  cách giao dịch cũ. Khách hàng dễ dàng hơn trong việc theo dõi hiệu quả đầu tư đối với toàn danh mục.

Hướng dẫn tham gia đầu tư theo hồ sơ rủi ro

Việc đầu tiên cần lưu ý khi chọn lựa hình thức đầu tư theo khẩu vị rủi ro chính là chọn lựa được đơn vị quản lý hiệu quả. Theo đó thì lời gợi ý dành cho bạn chính là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC). Đây là đơn vị luôn đem lại sự tin cậy nhờ dịch vụ tư vấn bài bản, chuyên nghiệp và sáng tạo.

Đầu tư hồ sơ rủi ro với bsc

Dựa vào những thông tin khách hàng cung cấp, thuật toán tự động sẽ đưa ra các danh mục dự kiến. Đồng thời tính toán lệnh cần thiết. Giúp khách hàng lựa chọn tái cơ cấu danh mục trên mục tiêu rủi ro hợp lý.

Các bước tham gia đầu tư theo hồ sơ rủi ro như sau:

  • Khách hàng trả lời câu hỏi để xác định khẩu vị rủi ro.
  • Khách hàng lựa chọn phần danh mục được gợi ý để tiến hành đầu tư. Lúc này có thể thực hiện mua và bán toàn bộ danh mục trong suốt thời gian kế hoạch.
  • Tiếp đó lựa chọn Đầu tư theo rủi ro. Bắt đầu kế hoạch đầu tư bằng thao tác nhập vào số vốn đầu tư ban đầu. Số tiền dự kiến đầu tư thêm hàng tháng cùng  thời gian đầu tư chi tiết.

Vừa rồi là thông tin về đầu tư theo rủi ro cũng như các bước đầu tư rủi ro.  Như đã thấy thì đây là loại hình đầu tư hoạt động. Trên nền tảng kết hợp giữa phân tích tình hình cổ phiếu và phân tích khẩu vị rủi ro khách hàng.

Chính vì thế mà chọn đầu tư theo hồ sơ rủi ro, cơ hội tiếp cận danh mục đầu tư hiệu quả nhất có thể.

Nguồn : Bsc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *