Top 3 cách tỉa hoa cà rốt cho những bạn lần đầu vào bếp

Top 3 cách tỉa hoa cà rốt cho những bạn lần đầu vào bếp

Nàng dâu mới về nhà chồng thì vào bếp luôn là chuyện “kinh khủng”. Nấu món gì, bày biện ra sao? Làm sao để hài lòng mẹ chồng. Có những nàng dâu được mẹ chồng chiều chuộng nhưng cũng đâu thể nấu một cơm đơn giản cho cả nhà được. Ở nhà mình , bạn nấu thế nào cũng được. Chứ về nhà chồng thì cũng phải khác chứ. Nấu món gì cũng phải “cầu kì”. Từ những việc đơn giản đều phải được chú trọng hết. Ví dụ đơn giản nhất là việc tỉa hoa cà rốt. Nấu canh hay trang trí món ăn; nếu bạn cắt thông thường thì không được đẹp mặt. Vậy nên bạn cần phải học ngay cách tỉa hoa đi nhé!

Hiểu được đây là thông tin nhiều bạn cần; chúng tôi đã tập hợp lại top 3 cách tỉa cà rốt đơn giản và phổ biến nhất để các bạn tham khảo. Lấy sổ bút ghi lại ngay những chú ý quan trọng đi nhé! Chắc chắn sẽ “không thừa” đâu các bạn ạ!

Cách 1: tỉa hoa hướng dương từ cà rốt 

tỉa hoa hướng dương từ cà rốt 

Để thực hiện cách tỉa hoa này bạn cần chuẩn bị

+ Một củ cà rốt tròn to

+ Một dao tỉa nhỏ , mũi nhọn.

+ Một khuôn tròn nhỏ

Các bước thực hiện

+ Lấy phần có chu vi tương đối đều nhau của củ cà rốt , bỏ đầu , đuôi , cắt thành từng khoanh nhỏ dầy 1cm.

+Dùng khuôn tròn nhỏ ấn ở giữa khoanh cà rốt tới độ sâu là ½ miếng cà rốt vừa cắt để tạo nhụy cho hoa , dùng dao cắt xung quang ½ khoanh cà rốt ta được phần nhụy hoa .

+ Chia chu vi vòng cà rốt lớn thành 8 phần đều nhau dùng đầu lưỡi dao lượn đều hình chữ V hơi bầu để tạo thành 8 cánh hoa.

+ Dùng dao cắt nhụy hoa thành hình răng cưa

+Bạn có thể dung đĩa hoa cà rốt hướng dương để bày nhiều món ăn chiên , rán như nem, chả cá , cá lát chiên , giò lụa,…..

Cách 2 : tỉa hoa huệ từ cà rốt 

tỉa hoa huệ từ cà rốt 

Để thực hiện cách tỉa hoa này bạn cần chuẩn bị.

+ Một củ cà rốt tròn to ,3 nhánh hẹ

+Dao tỉa

Các bước thực hiện :

+ Bạn vót nhọn phần đuôi củ cà rốt giống như gọt bút chì vậy, tỉa thành 5 cánh hoa bằng cách đưa dao tỉa theo góc 40 độ từ trên xuống gần phần đuôi nhọn.

+Tách phần hoa ra tỉa lại cho cánh thật đều .

+Bạn tỉa lấy 3 bông như vậy rồi trang trí lên đĩa với phần nhánh hẹ là cành hoa

Cách 3 : tỉa hoa cẩm chướng từ cà rốt

tỉa hoa cẩm chướng từ cà rốt.

Nguyên liệu :

+Một củ cà rốt thon , dài

+Dao cắt tỉa .

Cách làm :

+ Gọt củ cà rốt , cắt 1/3 phần đầu lớn khoảng 5cm làm đài hoa , phần còn lại chúng ta tỉa cánh hoa .Khứa dọc theo thân củ cà rốt thành những rãnh nhỏ rồi dùng dao cắt thành lát dầy 0.2 cm.

+ Đối với phần đầu lớn , khía các đường so le và sâu để gắn cánh hoa bên ngoài , phần giữa khía thành dạng lưới ô vuông làm nhụy hoa , gắn những cánh hoa lên phần đã khía bên ngoài.

Thế là công đoạn cuối cùng đã hoàn thành rồi. Qúa đơn giản phải không nào! Hãy vào bếp trổ tài ngay đi nhé! Cần gì khéo tay vẫn đẹp như người ta. Chắc chắn sẽ thành con dâu “cưng” trong mắt mẹ chồng đó. Để biết thêm những cách trang trí món ăn khác; hãy luôn theo dõi chúng tôi nhé! Chúng tôi luôn mang đến những thông tin vô cùng bổ ích cho các bạn. Chờ đón ở những bài tiếp theo nhé!

Nguồn: Toinayangi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *