Từ 2021 3 trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ được miễn GPXD

Từ 2021 3 trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ được miễn GPXD

Xin giấy phép xây dựng (GPXD) luôn là câu chuyện dở khóc dở cười. Bởi vì sao? Nhiều người muốn có đất chẳng được. Nhưng ngược lại nhiều người có đất nhưng không được xây dựng. Vì sao ư? Vì không xin được giấy phép xây dựng. Đúng là có tiền vẫn không xây được nhà! Đừng quá lo lắng! Năm 2021 có nhiều thay đổi tốt cho người dân. Luật có sự điều chỉnh về xây nhà ở. Thêm 3 trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ được miễn GPXD. Bạn đã biết chưa? Ai đang có ý định xây nhà thì đây chắc chắn là tin tốt. Xây nhà là chuyện lớn nên mọi vấn đề đều cẩn trọng. Để xem mình có thuộc trường hợp miễn GPXD hay không. Đừng để mình năm trong danh sách miễn giấy phép xây dựng nhưng vẫn đi xin đấy nhé. Lại vừa tốn thời gian lại phát sinh thêm chi phí nữa đấy nhé!

Đừng vội bỏ qua bài viết này. Chúng tôi đã cập nhật thông tin mới nhất, đầy đủ nhất theo luật xây dựng 2020. Theo dõi ngay thôi!

Từ 2021 3 trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ được miễn GPXD

 3 trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ được miễn GPXD

Căn cứ quy định tại Luật Xây dựng sửa đổi 2020 thì các công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ thuộc một trong các trường hợp sau đây được miễn giấy phép xây dựng:

Trường hợp 1:

Nhà ở riêng lẻ có quy mô dưới 07 tầng thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Từ 2021, có 3 trường hợp xây nhà không phải xin giấy phép xây dựng.

Chủ đầu tư xây dựng công trình trong trường hợp này được miễn giấy phép xây dựng, nhưng có trách nhiệm gửi thông báo thời điểm khởi công xây dựng, hồ sơ thiết kế xây dựng theo quy định đến cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương để quản lý.

Trường hợp 2:

Nhà ở riêng lẻ ở nông thôn có quy mô dưới 07 tầng và thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; trừ trường hợp được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa.

Trường hợp 3:

Nhà ở ở miền núi, hải đảo thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng. Trừ trường hợp được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa. Với những nhà này cũng không cần xin GPXD. Người dân có thể tự xây dựng luôn.

Các công trình xây dựng nhà ở riêng không thuộc một trong các trường hợp kể trên phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật.

GPXD

Với 3 trường hợp trên sẽ rút gọn thủ tục cho người dân. Chẳng phải là điều quá tốt sao. Nhanh chóng để được phép xây dựng nhà. Hãy triển khai ngay trước luật thay đổi. Cứ phải nhanh chân lên các bạn nhé! Bất động sản là tài sản quý giá mọi thời đại! Mọi thắc mắc về vấn đề luật xây dựng, đừng ngại để lại bình luận ngay dưới bài viết để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhé. Chúc bạn thành công trong công việc và trong cuộc sống cũng như xây dựng tổ ấm hạnh phúc gia đình. Hạnh phúc được xây dựng từ một một ngôi nhà tràn đầy niềm vui và tiếng cười!

Nguồn: Vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *