Cần bao nhiêu tiền mới có thể đầu tư chứng khoán ?

Cần bao nhiêu tiền mới có thể đầu tư chứng khoán ?

Cần bao nhiêu tiền mới có thể đầu tư chứng khoán ? Đây có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều người. Hiện nay đầu tư chứng khoán là 1 trong những kênh đầu tư hiệu quả nhất. Thế nhưng không ít người vẫn chưa năm bắt được quy luật của sân chơi này. Điển hình là 1 câu hỏi quen thuộc như trên. Hôm nay bài viết sẽ giúp giải đáp những thắc ấy. Thực ra chứng khoán không cần phải đầu tư 1 số tiền quá lớn. Điều đó tùy thuộc vào tài chính mỗi người và nhu cầu đầu tư. Mời các bạn cùng đọc bài viết để giải đáp vướng mắc nhé.

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Nhiều người thắc mắc việc muốn đầu tư  cần bao nhiêu tiền? Trên thực tế,  công ty  không yêu cầu nhà đầu tư phải bỏ vốn tối thiểu bao nhiêu. Do đó, có vài triệu đồng hay chỉ vài trăm nghìn thì về nguyên tắc vẫn có thể mở tài khoản và mua được cổ phiếu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều tiền để đầu tư. Hoặc kể cả khi có tiền cũng không dám mạo hiểm đầu tư khi chưa hiểu về chứng khoán. Bên cạnh đó, việc mở tài khoản chứng khoán tại đâu là vấn đề thắc mắc.

Quy định pháp luật về đơn vị trên sàn giao dịch chứng khoán

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền

Tiếp theo, chứng khoán sẽ giới thiệu đến mọi người quy định pháp luật về đơn vị giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán. Từ những thông tin sau, nhà đầu tư sẽ phần nào nắm rõ hơn việc đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu .

Hiện nay, cổ phiếu giao dịch trên hai sàn chính là Sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) và Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).

Mua cổ phiếu trên sàn HOSE

Theo quy định của sàn HOSE, đơn vị giao dịch của khớp lệnh là bội số của 10 cổ phiếu. Do đó, số lượng tối thiểu giao dịch được trên sàn HOSE là 10 cổ phiếu.

Ví dụ:

  • Cổ phiếu VNM (Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk) có giá 138.000 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu  là 1.380.000 đồng.
  • Cổ phiếu HAG (Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai) giá là 5.420 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu  là 54.200 đồng.
  • Cổ phiếu FLC (Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC) giá là 5.120 đồng/ phiếu. Vậy giá 10 cổ phiếu là 51.200 đồng.

Còn đối với quy định của sàn HNX, đơn vị giao dịchkhớp lệnh là bội số của 100 cổ phiếu. Vậy nên, số lượng cổ phiếu tối thiểu mua trên sàn này là 100. Vì vậy, các nhà đầu tư nắm rõ đầu tư chứng khoán bao nhiêu tiền là tối thiểu để đặt lệnh giao dịch.

Ví dụ:

  • Cổ phiếu VCS (Công ty Cổ phần Vicostone) có giá 70.800 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu là 7.080.000 đồng.
  • Cổ phiếu VHE (Công ty Cổ phần Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam) có giá 26.000 đồng/ phiếu. Vậy giá 100 cổ phiếu là 2.600.000 đồng.

Nếu  ý định đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền thì hãy tham khảo kỹ lưỡng số tiền cần để đầu tư chứng khoán cần tối thiểu bao nhiêu tiền. Ngoài ra, các nhà đầu tư tham khảo giá các mã chứng khoán để cập nhật những số liệu giá chứng khoán chính xác nhất.

đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu

Về thực tế, đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền vẫn là điều không chắc chắn được. Tuy nhiên, nếu có được sự tư vấn chuẩn xác từ các đơn vị chứng khoán uy tín thì cơ hội sinh lời sẽ cao cũng như độ rủi ro rất thấp.

Nguồn : Bsc.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *