Phân biệt thịt bò ba chỉ Mỹ thật – giả chỉ với một mẹo nhỏ

Phân biệt thịt bò ba chỉ Mỹ thật – giả chỉ với một mẹo nhỏ

Loại thịt dễ chế biến thành rất nhiều món ăn ngon được các nhà hàng cũng như bà nội trợ tin dùng chỉ có thể là thịt bò ba chỉ. Chúng không chỉ phổ biến rộng rãi mà còn được rất nhiều người ưa chuộng. Thịt bò ba chỉ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Trên thị trường hiện nay cũng đã xuất hiện không ít những địa điểm bán thịt bò ba chỉ Mỹ với giá thành cực rẻ. Tuy nhiên chỉ có một trong những số đó cung cấp nguồn thịt chất lượng, có thể an toàn và bảo đảm cho bạn khi sử dụng.

Vậy làm thế nào để có thể chọn lọc. Để có được những miếng thịt ngon đảm bảo sức khỏe, chất lượng. Mà không bị mắc lừa bởi lời dẫn dụ của những cơ sở buôn bán thịt bò ba chỉ không rõ nguồn gốc? Bắt buộc những mẹ nội trợ cần phải học các cách phân biệt những miếng thịt giả được bày bán tràn lan. Vậy hãy cùng áp dụng ngay những mẹo dưới đây.

Cách chọn thịt tươi

Hãy chú ý những đặc điểm của một miếng bò tươi ngon.

  • Thịt tươi
  • Thịt có màu trắng – hồng sậm
  • Mỡ và nạc liên kết
Thịt bò tươi có màu trắng và hồng sậm

Thường chúng sẽ được để nguyên một tảng lớn, nén lại và bảo quản đông lạnh. Sau đó sẽ được mang đi cắt thành lát mỏng. Vì vậy những thớ thịt sẽ dễ dàng cuộn lại khi được xử lý bằng máy cắt.

Vết vân rõ ràng, nhưng vẫn có các sợi mỡ trắng nằm bên trong phần nạc. Đây là kết cấu tự nhiên của một miếng thịt tươi. Sau khi rã đông chúng vẫn sẽ giữ nguyên được màu sắc cũng như kết cấu nạc mỡ.

Một miếng thịt tươi sẽ có sợi mỡ trắng nằm bên trong phần nạc

Đây là một dấu hiệu giúp bạn có thể nhận định được thịt giả và thịt tươi thật. Nếu phần mỡ và phần nạc không có sự liên kết chặt. Hay màu sắc của những miếng thịt bị tái đi. Thì đừng nên mua chúng. Đây là những miếng thịt đã quá hạn so với tiêu chuẩn, thường đã được để quá lâu.

Cách nhận biết thịt giả

Với lợi ích trước mắt, rất nhiều cơ sở làm giả thịt ba chỉ bò, hòng thu lại nhiều lợi nhuận. Thịt giả được làm từ những miếng thịt rẻ tiền. Sau đó sẽ được trộng chung với những chất phụ gia, vị thịt bò, phẩm màu…sau đó mang đi nén lại. Qua quá trình đông lạnh thịt, những miếng thịt giả này sau đó cũng được mang đi cắt lát. Đôi khi những miếng thịt thật còn kém đẹp mắt và thu hút hơn là những miếng thịt giả này.

Thịt bò thật khi nhúng vào nồi nước không bị phân tách

Để phân biệt được những miếng thịt giả hãy để ý phần nạc và mỡ. Ở những miếng thịt giả hai phần này sẽ được phân tách hoàn toàn, không hề có sự dính kết chặt chẽ với nhau. Những sợi mỡ trắng cũng không xuất hiện ở phần nạc của thịt. Các lớp thịt sẽ rời ra khi rã đông không lâu sau đó. Nhúng những miếng thịt này vào nồi nước, chúng ta tách rời thành những phần nhỏ riêng biệt.

Để có được nững miếng thịt bò ba chỉ Mỹ thật ngon thật chuẩn. Hãy kết hợp giữa việc quan sát và giá cả của chúng. Ông bà đã từng khuyên dạy “Tiền nào của ấy”. Đó cũng là một kinh nghiệm cực kì đúng trong việc áp dụng mẹo trên để lựa chọn hàng thật và hàng giả. Hãy sáng suốt trong việc mua thịt. Đừng vì ham rẻ mà mua trúng những loại thịt giả bò được trộn lẫn các tạp chất phụ gia. Cực kì ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như gia đình.

Nguồn: Eva.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *