Thói quen ăn uống tiết lộ tương lai của bé như thế nào ?

Thói quen ăn uống tiết lộ tương lai của bé như thế nào ?

Thói quen ăn uống cũng là một phần giúp tiết lộ rất nhiều điều về tính cách của từng người. Việc ăn chậm rãi hay ăn nhanh chóng, ăn đơn giản hay kén ăn… Mọi thứ đều có thể nói chính xác đôi nét về tính cách bên trong của bất kỳ ai. Sẽ dễ nhận ra ngay có sự liên kết giữa cách một người dùng bữa và tính cách của người đó trong cuộc sống thường ngày.

Đối với trẻ nhỏ, chỉ cần nhìn vào bữa ăn và xem cách trẻ ăn cũng có thể phần nào dễ dàng đoán biết tương lai của trẻ . Chuyện tưởng không thể tin như vậy nhưng lại có cơ sở. Các bậc cha mẹ có thể tham khảo những thông tin trong bài dưới; để xem hành vi nào tốt hành vi nào không để có thể kịp thời uốn nắn, thay đổi trẻ, thói quen ăn uống của em bé nhà mình.

Những thói quen trong bài dưới đây của trẻ đều là những thói quen không tốt, khiến phụ huynh không chút hài lòng, hãy cùng tham khảo để uốn nắn trẻ nhé.

Thói quen ăn uống tiết lộ tương lai của bé

thói quen ăn uống

Bố mẹ phục vụ trẻ trong suốt bữa ăn

Từ lúc bắt đầu ăn cho đến lúc kết thúc. Bữa ăn của trẻ đều do cha mẹ phục vụ; nào là dọn mâm bát, xới cơm, gắp thức ăn; hơn nữa còn bón cơm từng chút cho con. Con nhỏ chỉ cần há miệng chờ cơm bố mẹ bón; và chăm chú xem và nghịch điện thoại.

Yêu chiều con đến mức  vậy; phụ huynh đang gián tiếp tạo con  trở thành một người không có tính tốt trong tương lai. Dù có thành tích tốt ở khía cạnh học tập đi chăng nữa thì một người  đến bữa ăn không có tính chủ động, tự lập được; thì sao có thể coi là tốt đẹp?

Trong bữa ăn trẻ vẫn chạy nhảy khắp nơi

Rất nhiều trường hợp con cái trong bữa ăn không thể ngồi yên một chỗ ở bàn ăn; mà chạy nhảy, nô đùa  khắp nơi. Phụ huynh sẽ nghĩ rằng do con nhỏ hiếu động nên hành động như vậy là bình thường; nên không quan tâm chấn chỉnh con; dẫn đến hậu quả là con ăn uống không được nhiều; làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Nếu con cái có những tình trạng như vậy mà không kịp thời sửa đổi;  thì sau này lớn lên sẽ trở thành những người thiếu lễ nghi. Ở chốn  đông người dễ gây ra hành vi  tùy hứng, không quan tâm cảm xúc của người xung quanh.

 Cha mẹ ở trước mặt con quát tháo người phục vụ nhà hàng

thói quen ăn uống

Có những cặp phụ huynh khi đưa trẻ đến nơi ăn uống như nhà hàng, quán ăn. Với tư tưởng “Khách hàng là thượng đế” nên cha mẹ quát tháo, mắng chửi, gọi to nhân viên phục vụ của nhà hàng. Nhưng rồi cha mẹ sẽ không ngờ rằng hành động này đang gián tiếp biến con cái học theo trong tương lai. Người sẽ chịu ảnh hưởng không tốt lại chính là đứa trẻ.

Đứa trẻ chắc chắn sẽ học theo cha mẹ mình, sau này trở nên bướng bỉnh, thiếu lịch sự và không tôn trọng người xung quanh. Việc có ảnh hưởng tới tương lai hay không cũng chưa nói trước được. Nhưng chắc chắn với tính cách đấy,con nhỏ sẽ phải chịu hậu quả không tốt trong cuộc sống.

Trẻ trên 3 tuổi vẫn làm rơi vãi thức ăn khắp nơi

Lúc trẻ còn nhỏ, trong bữa cơm có làm rơi vãi thức ăn là chuyện phổ biến. Tuy nhiên, trẻ đã trên 36 tháng mà việc ăn uống trong bữa ăn không thể nề nếp; vẫn làm rơi vãi đồ ăn thì chăc chắn đứa trẻ chưa được  uốn nắn, dạy dỗ đàng hoàng. Hơn nữa, còn khiến những người khác bên bàn ăn cảm thấy khó chịu, mất khẩu vị ăn uống.

Nếu phụ huynh không dạy dỗ đúng lúc; thì không chỉ trong bữa ăn mà còn nhiều vấn đề khác của cuộc sống trẻ cũng xuề xòa, hậu đậu và trở nên tùy tiện ẩu đoảng .

Trẻ thích dùng đũa gõ bát đĩa

không nên ép con

Con nhỏ nghịch ngợm hay thích dùng đũa gõ vào mâm cơm khiến cho chúng phát ra tiếng động vui tai. Nếu phụ huynh không dăn dạy con, để tùy con thì sẽ làm con hình thành thói quen xấu và sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mọi người xung quanh trên cùng bàn ăn. Đây là một hành động  thiếu tôn trọng người xung quanh và sẽ chẳng ai yêu quý một đứa trẻ có hành động vô lễ vậy  cả.

Trẻ độc lập ăn cơm, không quấy rầy người khác

Những đứa trẻ, suốt quá trình từ đầu đến cuối bữa ăn đều tự mình ăn cơm mà không muốn sự hỗ trợ của người lớn. Những đứa trẻ vậy rất ngoan ngoãn,  ăn cơm nhẹ nhàng, không làm phiền đến người xung quanh. Trẻ nhỏ như vậy sẽ được nhiều người yêu quý, là đứa trẻ được dạy dỗ tử tế, lễ phép và hiểu được phép tắc. Đứa trẻ đó có tính cách độc lập, biết tôn trọng mọi người. Với những tính cách ấy, phần lớn trẻ sẽ trở thành một người thành công trong tương lai!

Những thói quen xấu của con khi còn nhỏ thường cha mẹ không mấy để ý. Hiện tại những thói quen đấy chưa gây ra hậu quả gì nghiêm trọng nhưng để lâu dài, hình thành nên tính cách bên trong con thì lại không còn là vấn đề nhỏ nữa. Tính cách của 1 người sẽ quyết định vận mệnh cũng như sự thành công của họ. Vì vậy phụ huynh phải hết sức lưu tâm và kịp thời dạy dỗ con nhỏ.

Nguồn : Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *